Cắm hoa cũng là một nghệ thuật, đặc biệt là trong mỗi dịp tết đến xuân về. Nhưng làm thế nào để hoa cắm tươi lâu trong ngày tết. Đó cũng là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây. Các bạn sẽ có một bình hoa tươi trong những ngày tết nhé.

Chọn hoa như thế nào để hoa cắm tươi lâu trong ngày tết

            Hoa không chỉ đẹp mà còn đa dạng về chủng loại và màu sắc. Vì vậy, mỗi loại cần có một cách chăm sóc bảo quản riêng. Để có một bình hoa đẹp và tươi lâu trong dịp tết thì khâu chọn hoa cũng quan trọng không kém. Khi chọn mua hoa bạn nên chọn những cành hoa thẳng đứng, cứng cáp, lá màu xanh lục, không héo úa hay ngả sang màu vàng. Vết cắt còn tươi mới thì mua bạn nhé. Nếu vết cắt đã bị đen là hoa đã cắt lâu rồi bạn không nên mua. Quan sát bông hoa bạn nhé nếu hoa còn có độ cứng cáp, đàn hồi tốt là hoa tươi. Nếu bông hoa trở nên mềm, không còn độ đàn hồi thì hoa đã héo thì lựa bỏ ra.

Xử lý hoa để hoa cắm tươi lâu hơn trong ngày tết

      Sau khi hoa được mua về, bạn nhặt bỏ hết những lá hoa bị dập nát, úa vàng, bị ngâm trong nước. Sau đó, bạn cắt cành hoa hoa nghiêng một góc 45 độ nhé. Tiếp đó, bạn ngâm hoa vào nước ấm khoảng 10- 15 phút để hoa có thể hút được nước và tươi lâu hơn.

Vệ sinh bình cắm để hoa cắm tươi lâu trong ngày tết

   Bạn dùng nước rửa chén rửa thật sạch bình cắm hoa để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn trong bình hoa. Vì bụi bẩn và vi khuẩn trong bình sẽ làm hoa nhanh héo úa. Bên cạnh đó,bạn cũng nên rửa thật sạch để đảm bảo không còn bọt rửa chén nữa. Vì trong nước rửa chén có thể chứa hóa chất làm cho hoa bị héo úa dần đi.

Pha nước để hoa cắm tươi lâu trong ngày tết

Có rất nhiều cách pha nước cắm hoa giúp hoa tươi lâu. Dưới đây là một vài cách cắm hoa đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được:

  • Đường trắng: Là gia vị không hề khó kiếm trong căn bếp của mỗi gia đình. Ngoài làm gia vị trong nấu ăn. Đường trắng còn cung cấp dinh dưỡng cho hoa, thúc đẩy quá trình quang hợp. Nên cho một thìa đường trắng vào nước cắm hoa sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.  
  • Nước cốt chanh: Chanh là loại quả chứa nhiều vitamin c và tính a xít. Nước chanh sẽ làm tăng  acid, giúp loại bỏ vi khuẩn giúp hoa tươi lâu hơn. Nếu không có chanh bạn có thể cho một thìa giấm ăn.
  •  Nước súc miệng: Nước súc miệng có khả năng diệt khuẩn, loại bỏ mảng bám, làm sạch nước cắm hoa giúp hoa tươi lâu.
  • Thuốc tẩy: Thuốc tẩy không chỉ giúp loại bỏ nấm mốc trên quần áo mà còn loại bỏ các vi khuẩn thối gốc, giúp nước cắm hoa sạch hơn. Cho một chút thuốc tẩy vào nước cắm hoa sẽ tươi lâu hơn.
  • Thuốc b1: Nghiền một viên b1 vào nước cắm hoa sẽ giúp hoa hút nước nhanh và nhiều hơn. Như vậy hoa sẽ tươi được lâu hơn.
  • Thay nước cắm hoa thường xuyên: Để có một bình hoa tươi lâu trong ngày tết hãy thay nước thường xuyên cho hoa. Nước cắm hoa nên thay vào sáng sớm. Bạn cũng có thể cắt bớt một chút để hoa tăng khả năng hút nước. Bên cạnh đó bạn nên đặt bình hoa ở nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, điều hòa, ti vi, nơi có nhiều gió….

            Qua bài viết này hy vọng các bạn sẽ có một bình hoa tươi thật lâu trong ngày tết nhé. Chúc các bạn thành công.

để hoa cắm tươi lâu trong ngày tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *