Hoa không chỉ làm đẹp mà còn mang hương sắc đến cho đời, làm say đắm lòng người. Thế nên ngày nay không ít những người có thú chơi hoa. Đặc biệt là thú chơi hoa đào dịp tết.

 Ý nghĩa của thú chơi hoa đào dịp tết

Nhắc đến hoa đào là nhắc đến mùa xuân, nhắc đến Tết. Vì thế cho nên hoa đào được ví như sứ giả của mùa xuân. Hoa đào có hai loại đào rừng và đào Nhật Tân.Mỗi loại đều có một nét riêng. Nếu như đào rừng có năm cánh màu hồng nhạt tươi tắn thì đào Nhật Tân có màu đỏ thắm và nhiều cánh hơn. Mặc dù vậy chúng đều biểu thị cho sự khởi đầu may mắn, ước vọng hạnh phúc, niềm vui và sự yên ấm. Không chỉ vậy người Việt còn tin rằng hoa đào có sức mạnh xua đuổi ma quỷ. Vì thế hoa đào thường được đặt trong nhà mỗi dịp tết để xua đuổi ma quỷ. Cũng vì thế thú chơi hoa đào dịp tết được nhiều người biết đến.
Thú chơi hoa đào dịp  tết
Chơi hoa đào trong dịp tết cũng là một cái thú. Mặc dù không biết nó có từ bao giờ nhưng đến nay nó vẫn được duy trì và phát huy. Mỗi người lại có một cách chơi đào khác nhau có thể đơn giản hay cầu kỲ.
Người chơi đơn giản người ta có thể dễ dàng đến chợ hoa rồi nhanh chóng chọn một cành đào thuận mắt. Nhưng với những người cầu kỳ họ dành ra cả tuần để lựa đào. Họ lựa những cành đào hay cây đào với đầy đủ nụ, hoa, lộc và dáng. Có những người “ sành sỏi” thường chọn những cây đào cổ thân xù xì, cũ mốc. Đó lại là những cây hoa đào đẹp nhất. Hoa đào nở từ những gốc đào già cũ là sự kết tinh những niềm vui cuộc đời và khắc nghiệt của thời tiết. Những nụ hoa vừa hé nở mang lại một sức sống dồi dào và mãnh liệt.
Qua đây chắc các bạn cũng đã phần nào hiểu hơn được về ý nghĩa và thú chơi hoa đào. Trong mỗi dịp tết đến xuân về sắc hoa đào không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt Nam.

thú chơi hoa đào dịp tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *