Cơn gió lạnh hiu hiu thổi. Bầu trời như xanh và cao hơn. Xa xa, phía chân trời là đàn chim én đi tránh đông đã về. Trên cành cây, những nụ đào chớm nở, cũng là những ngày đông sắp tàn. Không khí những ngày giáp tết lúc này trở nên rộn ràng hơn hẳn. Nhất là từ sau những ngày 23 tháng chạp.
Không khí những ngày giáp tết trong những xóm làng
Những ngày giáp tết, tất cả những công việc đồng áng đã tạm thời xong xuôi. Hòa chung trong không khí của cả nước mỗi dịp tết đến xuân về, nhà nhà, người người trang hoàng nhà cửa, đường sá đón năm mới. Không ai bảo ai, mỗi người một việc, cùng nhau tham gia dọn dẹp. Đường làng ngõ xóm đã được phát quang sạch sẽ, gọn gàng. Trên những cây cột điện, những chiếc bóng đèn đã được mắc lên thắp sáng mọi nẻo đường trong mỗi ngôi nhà. Vào những ngày này, băng rôn khẩu hiệu mừng đảng, mừng xuân, cờ đỏ sao vàng, được treo khắp nơi . Tất cả tạo nên một sắc đỏ, ấm áp, rực rỡ rất đậm hương vị tết.
Không khí những ngày giáp tết trong các khu chợ
Nơi mà không khí hiện hữu rõ nhất là các khu chợ. Bình thường, chợ là nơi bán những sản phẩm phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của mọi người. Nhưng vào những ngày giáp tết này, không khí các khu chợ trở nên sôi nổi, đông đúc, tấp nập hơn hẳn. Hàng hóa cũng trở nên đa dạng hơn. Nhất là các sản phẩm phục vụ tết như là: lá dong, bánh kẹo, mứt tết, hoa quả, cau trầu, hương trầm,…Xen vào đó là tiếng những lời mời mua hàng, tiếng cười nói rôn rả của những người đi mua sắm tết. Sung sướng nhất có lẽ là những đứa trẻ trên tay cầm những quả bóng bay nhiều màu sắc. Có những đứa trẻ thì tay trong tay mẹ, được mẹ dẫn đi mua quần áo mới. Trên khuôn mặt chúng thể hiện rõ sự phấn khởi, hạnh phúc vô cùng to lớn.
Không khí những ngày giáp tết là những ngày vui vẻ và ấm áp. Không chỉ có những tiếng ồn ào, náo nhiệt. Xen lẫn vào cả sự hồi hộp pha đôi chút buồn buồn nhưng lại làm nao nao lòng người.

không khí những ngày giáp tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *